Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp Hội Xuất bản Việt Nam trao 48.250 cuốn sách và 35.000 cây bút, 10.000 quyển vở cho 50 trường tiểu học ở 5 huyện ngoại thành. Hoạt động này nhằm trang bị cho các học sinh và thầy cô giáo những loại sách tham khảo được lựa chọn theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Qua đó giúp các học sinh tăng thêm tình yêu đối với sách.

Thành phố Hồ Chí Minh trao sách tặng các trường tiểu học ngoại thành
Nghi thức trao sách tặng đến các trường tiểu học. 

Hoạt động này nằm trong dự án tặng 50 thư viện cho 50 trường tiểu học ở các huyện ngoại thành của TP Hồ Chí Minh. Nhóm sách trang bị cho các huyện ngoại thành dựa vào “Danh mục sách khuyến nghị hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học” do Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện và đã được triển khai trong hai năm qua.

Thành phố Hồ Chí Minh trao sách tặng các trường tiểu học ngoại thành
Các đại biểu tham quan những đầu sách tặng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. 

Các đầu sách vừa bảo đảm tham khảo nâng cao tri thức, vừa có giá trị cho chương trình học chính khóa, dành cho giáo viên, nhà trường, cán bộ thư viện, học sinh, phụ huynh. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao tính hiệu quả của việc sử dụng tài liệu trong thư viện, góp phần quan trọng cho sự hình thành thói quen đọc sách nơi trẻ, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Thành phố Hồ Chí Minh trao sách tặng các trường tiểu học ngoại thành
Các học sinh tiếp cận, đọc sách tại thư viện của trường. 

Danh mục sách sẽ gồm 965 tựa, cơ bản bám sát nội dung chương trình giáo dục phổ thông mới theo định hướng các phẩm chất và năng lực cốt lõi, góp phần phát triển toàn diện tri thức và nhân cách cho học sinh. Dự kiến, 52.560 đầu sách có trong danh mục sẽ được trao trao dự án. Trong đó có 48.250 cuốn sách chuyển đến thư viện 50 trường tiểu học trong tháng 9-2022 và 4.310 cuốn sách chuyển đến thư viện các quận, huyện.

Thành phố Hồ Chí Minh trao sách tặng các trường tiểu học ngoại thành
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Lê Quý Đôn. 

Dịp này, huyện Bình Chánh cũng tổ chức khánh thành Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, khai giảng năm học mới 2022- 2023. Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được đầu tư  118 tỷ đồng, trên diện tích 13.607 m2, với 30 phòng học, 8 phòng học bộ môn và 43 phòng chức năng cùng trang thiết bị hiện đại. Nhà trường tiếp nhận giáo viên và học sinh từ trường Tiểu học Phong Phú 2 và các trường trên địa bàn lân cận.

Nguồn:  https://www.qdnd.vn/